6 thói quen cho năm mới 2012.

Năm mới may mắn đọc được bài viết THAY ĐỔI THÓI QUEN của coach Đinh Hải Đăng, về liền đưa ra 6 thói quen mới để rèn luyện trong năm 2012

1)     Rèn luyện trí nhớ mỗi ngày 2 tiếng.

2)     Học tiếng anh mỗi ngày 2h.

3)     Chủ động Tập diễn thuyết 1h mỗi ngày.

4)     Thiền 2 lần mỗi ngày. Sáng khi thức dậy và tối trước khi đi ngủ

5)     3 cuốn sách 1 tháng

6)     Tập thể dục mỗi sáng.

Cảm hứng quá nên lập ngay 1 kế hoạch rèn luyện thói quen đầu tiên.

Kế hoạch rèn luyện thói quen 1.

Tung lên để mọi người theo dõi,chia sẻ, động viên giúp 7 nhé.

Chúc tất cả mọi người năm 2012 lai rai tiến tới, lòng luôn phơi phới, kinh doanh sinh lời, mặt thì phấn khởi và được nhớ mãi suốt đời đời.

Nếu như bạn nào muốn rèn luyện 1 thói quen mới thì có thể học hỏi bí kíp từ note coach Đinh Hải Đăng.Nguyên copy lại nhé

Chào các bạn,

 Năm mới tới rồi đó. Và Đăng tin là ai trong chúng ta cũng đặt ra cho mình những quyết tâm thay đổi (resolution) đúng không? Tuy nhiên, thẳng thắn với nhau thì đây là điều mà năm nào chúng ta cũng làm và rất hiếm khi chúng ta giữ được cam kết này đúng không? Đăng cũng vậy, đã rất nhiều lần cam kết trong năm mới nhưng cuối cùng thì lại không giữ được.

Tuy nhiên, năm nay Đăng thật sự muốn nghiêm túc với chính bản thân mình, nghiêm túc với những lời cam kết của mình. Chính vì vậy, Đăng quyết định phải thay đổi một số thói quen không hữu ích của mình trong năm nay. Và trong một lần vô tình tìm kiếm trên mạng thì bắt gặp một blog tên là 6Changes.com. Và tác giả của blog giới thiệu cho chúng ta một phương pháp thay đổi thói quen mà theo Đăng nghĩ là rất thú vị và hữu ích. Cho nên hôm nay quyết định thực hiện nó trong ngày đầu năm mới và cùng chia sẻ với mọi người để cùng theo dõi quá trình thay đổi thói quen của Đăng.

Nhưng trước hết, phải nói sơ qua một chút về 6Changes đã :D.

6 Changes là gì?

6 Changes là một liều thuốc dành cho những người thất bại trong việc giữ các Cam Kết Năm Mới (New Year’s Resolution) của mình. Cách thức thực hiện rất đơn giản:

 1. Chọn ra sáu thói quen bạn muốn hình thành trong năm 2012. Đúng vậy, chỉ sáu thôi.
 2. Cam kết làm theo các bước (ghi ở phía dưới) để tạo nên 6 thói quen mới
 3. Thực hiện những bước đơn giản đó, và bạn sẽ có 6 thói quen tuyệt vời mới

Tại sao chỉ chọn 6 thói quen?

Hầu hết chúng ta đều muốn chọn nhiều thói quen để thay đổi, thường là một danh sách các thói quen dao động từ 10-12 cái. Và đa phần chúng ta thất bại trong việc thực hiện nó. Đơn giản là vì tại thời điểm đầu năm, chúng ta đều cảm thấy cực kỳ phấn khởi, tràn đầy động lực, nhưng thật ra nó chỉ là tại thời điểm đó thôi. Lâu dần, nếu chúng ta không kỷ luật, thì cùng lúc thực hiện một danh sách thói quen đó sẽ khiến chúng ta mất năng lượng và dần muốn bỏ cuộc.

Vậy nên cách đơn giản nhất là chúng ta thực hiện một lần 1 thói quen, trong vòng 2 tháng. Như vậy là 12 tháng chia ra chúng ta sẽ có 6. Vậy thôi, cứ 2 tháng bạn sẽ tạo 1 thói quen mới, và đến cuối năm thì bạn có tổng cộng 6 thói quen 🙂

Làm thế nào để thực hiện phương pháp 6 Changes này?

Đơn giản thôi, bạn làm như sau:

 1. Chọn 6 thói quen cho năm 2012
 2. Chọn bất kỳ 1 trong 6 thói quen để bắt đầu
 3. Cam kết thực hiện và thông báo với càng nhiều người càng tốt rằng bạn sẽ tạo nên thói quen mới này trong vòng 2 tháng.
 4. Chia thói quen này thành 8 bước nhỏ, bắt đầu bằng một bước cực kỳ dễ trước. Ví dụ: nếu bạn muốn đi bộ buổi sáng, thì bước đầu tiên là bạn phải ra khỏi nhà.
 5. Chọn một “hành động kích hoạt” cho thói quen của bạn. Ví dụ: bạn thức dậy buổi sáng, sau đó uống một ly nước và ra ngoài đi bộ. Hành động uống nước chính là ngòi kích hoạt cho thói quen đi bộ.
 6. Thực hiện bước đơn giản đầu tiên trong vòng 1 tuần, ngay sau “hành động kích hoạt”. Sau đó thông báo với mọi người tiến trình của bạn.
 7. Mỗi tuần, bạn hãy tiến lên một bước khó hơn một chút. Bạn sẽ có cảm giác muốn đẩy nhanh quá trình, nhưng đừng làm thế. Để xây dựng một thói quen mới, bạn cần phải bắt đầu từ những điều nhỏ nhất và từ từ tiến dần lên. Đừng đẩy nhanh quá trình.
 8. Chúc mừng bạn! Bây giờ bạn đã có một thói quen mới! Tiếp tục với thói quen 2 và thực hiện quá trình này nhé.

Một ví dụ sử dụng 6 Changes để tạo thói quen tập thể dục

 Tuần 1: Cột dây giày và ra khỏi cửa. Vậy thôi. Sau đó vào trong nhà và làm bất kỳ điều gì bạn muốn. Hãy nhớ chọn “hành động kích hoạt” và thực hiện thói quen ngày sau hành động đó mỗi ngày nhé.

Tuần 2: Cột dây giày, ra khỏi cửa, đi bộ 5 phút. Chỉ vậy thôi.

Tuần 3: Cột dây giày, ra khỏi cửa, đi bộ 10 phút.

Tuần 4: Cột dây giày, ra khỏi cửa, đi bộ 15 phút.

Tuần 5: Cột dây giày, ra khỏi cửa, đi bộ 15 phút. Trong khoảng thời gian 15′ đó, hãy chạy chậm 1-2 lần trong vòng 30 giây. Chỉ 30 giây thôi, và sau đó tiếp tục đi bộ.

Tuần 6: Cột dây giày, ra khỏi cửa, đi bộ 20 phút. Chạy chậm 4 lần trong vòng 30 giây.

Tuần 7: Cột dây giày, ra khỏi cửa, Thay đổi giữa đi bộ và chạy chậm trong vòng 20 phút.

Tuần 8: Cột dây giày, ra khỏi cửa, chạy chậm 20 phút, và đi bộ một vài vòng để nghỉ mệt.

Rồi, vậy là xong phần hướng dẫn thực hiện. Ai muốn tìm hiểu thêm kĩ hơn thì vào 6changes.com ha. Có điều chịu khó đọc tiếng Anh nhé mọi người ^^.

Còn bây giờ thì Đăng muốn đưa danh sách 6 thói quen mình muốn tạo trong năm nay để mọi người làm chứng giúp nhé:

 1. Đi ngủ vào lúc 11 giờ
 2. Thiền 2 lần mỗi ngày. Sáng khi thức dậy và tối trước khi đi ngủ.
 3. Tập thể dục buổi sáng
 4. Ăn uống đủ chất dinh dưỡng hơn
 5. Tiết kiệm chi tiêu
 6. Đọc 3 quyển sách/tháng

Bài này dài quớ òi nên tới đây thôi. Lát sẽ post thêm 1 bài riêng về thói quen đầu tiên mà tớ muốn tạo cùng với các bước thực hiện của nó.

Các bạn giúp tớ làm chứng nhá \:D/. “

Một note thật tuyệt vời phải không , ẩn chứa đằng sau note này 1 triết lý rất sâu sắc của anh Trần Đăng Khoa đó là MUỐN NHANH THÌ PHẢI TỪ TỪ. Rèn luyện thói quen giống như uốn nắn 1 cành cây vậy,nếu muốn cây đẹp, chơi được lâu bền thì nên uốn từ từ, nếu muốn nhanh thì rất dễ gãy.

1 lần nữa, chúc mọi người làm được điều gì đó mới mẻ trong năm mới.oh yeah!

Advertisements

37 thoughts on “6 thói quen cho năm mới 2012.

 1. Ngày 1 mình đã vượt qua…
  Cảm giác ngày 1.
  Tự dưng có 15 phút nghe đọc, làm cho ngày đầu trở nên dễ dàng lắm. Khi chia nhỏ mục tiêu ra và biết mình cần thay đổi chút chút , uốn nắn lại chút chút là rất ok.
  Khi tập nghe số được 10 phút, tự dưng lần 3 rất là có hứng vì chỉ nghe 15 phút.
  Cách luyện tập thói quen này cảm thấy rất có động lực, kiểu này là kiểu mưa dầm thấm lâu, muốn nhanh phải từ từ.. và ẩn đằng sau đó là 2 chữ KIÊN TRÌ.
  Cảm ơn anh Đăng. Tuyệt vời.

 2. Ngày 2 mình tiếp tục vượt qua…
  Cảm giác ngày 2.
  Tối trước khi ngủ có cảm giác nản nản, hơi thấy chán về việc luyện số. Giờ tôi mới cảm nhận được sức mạnh 15 phút. Nó ngắn ngủi tự dưng làm mình có động lực trở lại. Không phải hừng hực khí thế như ngày đầu tiên, ngày thứ 2 khó bắt đầu hơn rất rất nhiều, nếu như ngày 2 mà luyện 20 phút, có thể tôi đã bỏ cuộc, vì có động lực từ ngày 1 chỉ 15 phút. Quả thật con số CHỈ 15 PHÚT nó thúc đẩy mình thực hiện lắm, BỎ CHÚT THỜI GIAN CHỨ MẤY… giờ mới cảm nhận được sức mạnh của câu nói MUỐN NHANH THÌ PHẢI TỪ TỪ của anh Khoa.
  Cảm ơn cuộc sống mang cho mình những thử thách mỗi ngày!

 3. Ngày 3 mình đã vượt qua nữa rồi..
  Cảm giác ngày 3
  Hôm nay ngủ dậy sớm nhưng bắt đầu HÀNH ĐỘNG KÍCH HOẠT trễ vì đón ku Luân từ quê vô và bị lang mang face. Có cảm giác ỳ nặng nề trước hành động kích hoạt, nhưng 1 dòng suy nghĩ chỉ 15 phút thôi lóe lên. Lại có động lực làm. Cái bài học nhận ra ở đây mà qua 2 ngày sau mình thấy rõ rệt là để thay đổi 1 thói quen, mình cần làm 1 việc cực kỳ đơn giản đó trong khoảng 1 tuần mới tăng độ khó lên. Tôi đảm bảo hầu hết sẽ không còn cảm hứng thay đổi thói quen nếu ngày 2 khó hơn ngày 1, ngày 3 khó hơn ngày 2 và cứ thế tiếp tục. Cứ duy trì 1 tuần đầu nhẹ nhàng, vì sẽ có cảm giác ỳ ạch, khó chịu ập đến với mình. Dần dần rồi sẽ quen thôi.
  Tự kỷ ám thị cái: Thói quen rèn luyện trí nhớ đang được xây dựng và lớn lên dần dần trong tôi. Tôi tin tưởng tuyệt đối rằng tiềm thức sẽ giúp mình xây dựng thói quen này vững chắc.
  Chúc mình 1 ngày tuyệt vời ! yeah! Khởi đầu ngày mới rất vui..

 4. Ngày 4 thành công nữa rồi
  Bắt đầu ngày 4 cảm giác hoàn toàn bình thường. Bật dậy chưa đánh răng làm luôn hành động kích hoạt. Cảm giác không có cái gì kéo lại, cũng chưa có cảm giác có cảm hứng kéo tới… Nói chung là hoàn toàn bình thường.hehe..
  Mỗi ngày tốt hơn 1%.Yeah..
  Chúc mình rèn luyện được thói quen này..hehe..

 5. Ngày 5 vượt qua vật vã…
  Bắt đầu hành động kích hoạt cực khó. Tối ngủ có 30min đừ bân ò. Đúng là khi có hành động kích hoạt, mình mới biết mình bắt đầu từ đâu. Không phải tốn năng lượng cho việc do dự bắt đầu như thế nào.GIờ mới hiểu được tại sao lại có hành động kích hoạt. Đầu cực kì đau luôn, tưởng tượng khó khăn nhất trong 5 ngày. Hơi đau đầu nhưng đã cố gắng hoàn thành đúng chỉ tiên 15m
  15m của 4 ngày đầu cũng cố niềm tin ngày 5 lắm luôn. Còn 2 ngày nữa là tăng lên 15 phút.
  Trí nhớ của mình đang dần dần hoàn thiện qua từng phút.
  Cảm ơn cuộc sống.!

 6. Ngày 6 vượt qua và 2 điều ngộ ra
  Có hành động kích hoạt là biết được điểm khởi đầu. Nên bay vào nghe đọc số ngay. Ngày hôm nay cảm giác có 1 chút thôi thúc ở bên trong nghe ngay, luyện ngay. Đúng vậy đó. Nó hơn ngày hôm qua 1 chút, vậy là hơn mình hôm qua rôi.hehe…
  Quý hơn là trong 3 lần nghe đọc, có 2 điều ngộ ra
  1) Trong khi nghe, khó tưởng tượng quá. Nếu tập trung vào đôi tai thì hình ảnh không sắc nét và logic, nếu tập trung vào hình ảnh thì theo không kịp số. Ai chà chà… Đây là lần đầu tiên kết hợp vừa nghe vừa tưởng tượng, lúc trước vừa nghe+nhìn và tưởng tượng. Chắc giai đoạn này đang là bước chuyển nên gặp 1 chút vấn đề như thế.
  2) Trong khi tưởng tượng, trí tưởng tượng tự dưng đi lung tung, không kiểm soát, chẳng hiểu trí tưởng tượng lèo lái về đàn vịt trời, về bãi biển mà đâu liên quan tới bài luyện. Ai chà chà… cũng từ từ nhẹ nhang kéo trí tưởng tượng lại… THÔI NHỮNG THỨ ĐANG TƯỞNG TƯỢNG TỪ TỪ SẼ QUAY LẠI SAU, CÒN BÂY GIỜ NHẸ NHANG TẬP TRUNG VÀO BÀI LUYỆN SỐ NHÉ “BỘ NÃO”.
  Mỗi ngày tôi chỉ tiến được 1 chút, nhưng tôi vẫn đang tiến về phía trước.

 7. Ngày 7 qua nhẹ nhàng…
  Bắt đầu ngày 7 cảm giác hơi hơi có ham muốn rèn luyện đọc số. Sao 3 lần rèn thì mức độ tập trung giảm dần sau đó, có rào cản như ngày 6, tưởng tượng thì nghe ko kịp số.. điều đó chứng tỏ mình cần rèn luyện dài dài cho notron nó liên kết.
  Ngày hôm nay chính thức xong tuần 1, thưởng cho mình hủ sửa chua đây.
  Tổng kết giai đoạn: tham điểm 1-10 cho cảm giác thôi thúc, 1 là nản, 10 là thôi thúc mạnh
  Ngày 1: 7
  Ngày 2: 3
  Ngày 3: 1
  Ngày 4: 5
  Ngày 5: 3
  Ngày 6: 5,5
  Ngày 7: 6.
  Cảm ơn thử thách hàng ngày.
  Đặc biệt cảm ơn anh Đăng chia sẻ bài viết quá hữu ích.

 8. Bắt đầu Tuần 2.
  Ngày đầu tiên tuần 2 phải nói là rất vật vã… vật vã chưa từng thấy… Sáng dậy đi xuống thăm chị 2 nên chưa luyện kịp, bị nhầy nhầy tới tối… cảm giác gì đó ức chế, khó chịu .. định hoãn lại để mai rồi làm, coi như tự giải lao 1 ngày.. mà giờ nếu bắt đầu phải luyện 30 phút. Tưởng như xong rồi chớ, bật dậy, bật laptop lên.. Cái động tác bậc laptop khiến mình có cảm hứng dần dần.. Rồi bật máy bài nhạc mạnh mạnh để lấy lại năng lượng và kiểm soát suy nghĩ lại 1 chút.. ok… và tất cả như là bước đệm để vào luyện số và tưởng tượng…
  Lần này luyện số rất ok, còn tưởng tượng theo nguyên tắc Smashin Scope thì đang trên tiến trình
  Ngày 1: luyện thính giác
  Ngày 2: luyện thính giác
  Ngày 3: Luyện khứu giác, thính giác
  Ngày 4: Thính, khứu,
  Ngày 5: vị, khứ
  Ngày 6: Vị, khứ, xúc
  Ngày 7: vị, khứu , xúc, cảm.
  Rất ok! Mọi chuyện tưởng chừng như phải hoãn lại như chỉ cần BẬC LAP+NGHE NHẠC MẠNH+KIỂM SOÁT SUY NGHĨ TÍCH CỰC …và thử thách đã được chinh phục
  Để làm cho mình cảm thấy phê như con tê tê thì vừa ghi lại, vừa nghe những bài nhạc trao giải thưởng, để có cảm giác như là người chiến thắng. Quá tuyệt vời!
  Mời mọi người cùng nghe sau khi vượt qua trở ngại nào đó.
  http://mp3.zing.vn/bai-hat/Santorini-Yanni/ZWZ9E66B.html
  Một khởi đầu đẹp cho ngày cuối tuần !

 9. Ngày 2 tuần 2 đã vượt qua…
  THật sự không còn cảm giác gì níu kéo lại khi bắt đầu luyện nữa, lần này sửa 1 chút kế hoạch để nhận được nhiều hiệu quả hơn, nói gọn lại là cải tiến kế hoạch.
  Trong lần này gặp một khó khăn là RẤT KHÓ TƯỞNG TƯỢNG MÙI VỊ… tiếng động thì dễ lắng lòng tạo ra hơi, còn mùi vị: sầu riêng, nước hoa, mực nướng, rượu, lông não, giày đá banh,khét, bún bò, phân… cực kỳ khó tưởng tượng luôn, chỉ có một cách mới phát hiện ra thấy hay hay đó là khi tưởng tượng, tất cả những mùi đang tưởng tượng chạy và 1 trong ống nhưa, rồi mình đứng đầu kia hít ống nhựa và mùi đó như o xi lan tỏa đầy cơ thể… còn nếu không có ông nhựa, những mùi đó bay tứ tung hết..
  Trước mắt là vậy
  Đúng là khi tự luyện tập, chúng ta phát hiện ra nhiều thứ và tăng khả năng sáng tạo hơn khi đi học hỏi lại kinh nghiệm của người khác.!

  TUần này sẽ thêm 1 thử thách nữa đó là học tiếng anh online, rất tuyệt vời. Yeah!
  Một ngày mới AWESOME.

 10. 12.1.2012
  Ngày 3,4,5 Tuần 2 đã vượt qua.
  Cảm giác đã nhớ cần phải làm đầu tiên trong ngày là luyện nhớ. Tự nhớ ra phải làm chứ không cần ai nhắc nhở. Trong 3 ngày qua, có 1 điểm chung nhận ra
  1) Lần đầu nghe đọc số tập trung hơn lần 2 nghe mặc dù lần 2 cố gắng lèo lái nhẹ nhàng sự tập trung trở lại, đầu óc bay bổng tưởng tượng lung tung là không lắng nghe được số và tưởng tượng
  2) Cực kỳ khó tưởng tượng mùi vị, âm thanh, cảm giác. Khó khó sao, nó dừng lại ở mức âm còn loãng, chưa rõ ràng.

  Thêm một thành quả nữa phát hiện ra tại ngày 5 tuần 2. Đó là để TĂNG ĐỘ SÁNG, BÓNG cho những hình ảnh tưởng tượng trong đầu, cần tưởng tượng hình ảnh đó THÔNG QUA MỘT TẤM KÍNH. Đọc NLP thấy cần làn tăng độ sáng cực kỳ quan trọng bởi nó làm hình ảnh rõ nét, thực, cảm xúc hơn nhiều, giờ mới tìm ra cách. Mừng quá.
  [Trở về nơi tôi sinh ra…]

 11. Làm lại từ đầu.
  Hôm nay thứ 7, ngày 4/2/2012, Nguyên.memory sẵn sàng làm lại từ đầu để kỷ luật hơn với bản thân.
  Ngày đầu tiên đã VƯỢT QUA. Gặp một số trở ngại vì lâu nay không làm: tưởng tượng theo không kịp nhịp đọc, hình ảnh còn tối,chưa rõ ràng, trí tưởng tượng lèo lái lung tung.
  Những bước đi đầu tiên thế này thì quá sung sướng…ôi sung sướng.
  Mới nghĩ ra ý tưởng mới, lục banh nhà tìm cuốn sổ ý tưởng, tìm không ra, quên luôn mất ý tưởng. Trời. thật là sung sướng.
  Tự kỷ ám thị : Trí nhớ Nguyên.memory đang dần dần trở nên phi thường, những nhà báo liên tục đòi phỏng vấn và test. Nguyên.memory đang dần trở thành một tượng đài về trí nhớ.
  Sung sướng dù chẳng còn lý do để sung sướng.

 12. Ngày 2
  Đã vượt xa hơn mong đợi, đã cố gắng chịu khó ngồi tưởng tượng lại hệ chính, cố gắng rất tốt Nguyên.memory ơi…
  Lần này vẫn còn sự mất tập trung, nhiều hơn trước khi nghe đọc số. Dễ hiểu mà, quy luật bình thường, những bước đầu tiên bao giờ cũng khó khăn nhất.
  Tự kỷ ám thị: Trí nhớ Nguyên.memory đang dần dần phi thường lên từng ngày, những con số dần trở nên quen thuộc, những dọng đọc đang ăn sâu vào tiềm thức, sự kết hợp hoàn hảo giữa kiên trì và đam mê, Nguyên.memory đang dần dần trở thành người có trí nhớ phi thường nhất Việt Nam.
  Sung sướng vì vượt qua trên mong đợi.

 13. Ngày 3
  Đã vượt qua. Nhưng sự tập trung 3 lần nghe giảm dần.
  CẦN MỘT SỰ CẢI TIẾN… Sẽ áp dụng lối tư duy của Einstein để giải quyết vấn đề định nghĩa sơ bộ là: CẢI TIẾN SỰ TẬP TRUNG TRÍ TƯỞNG TƯỢNG KHI LUYỆN TRÍ NHỚ.
  Tự kỷ ám thị: Mỗi ngày trôi qua, trí nhớ Nguyên.memory tốt lên phi thường, những notron liên kết nhau làm tăng trí tưởng tượng, Nguyên.memory tưởng tượng ngày càng rõ ràng, sáng sủa. Những hình ảnh dần dần trở nên lớn hơn, tích cực, hài hước hơn. Những âm thanh sống động trong trí tưởng tượng dần trở nên to hơn, nhiều hướng hơn. Trí nhớ Nguyên.memory tốt lên từng ngày. Nguyên.memory tin tuyệt đối sánh cùng tiềm thức để trí nhớ tuyệt hảo hơn từng chút một..

 14. Ngày 5: 9/2/2012
  Thật hãnh diện với bản thân khi tới cuối ngày, cố gắng thoát khỏi cảm giác trốn tránh, từ bỏ để rồi hoàn thành 15 phút nghe đọc. Chúc mừng mình một lần nữa.
  3 lần nghe hôm nay, nhắm mắt lại hình dung những từ ngữ, nhưng hình ảnh thằng bạn đi du học úc cứ hiện lên trước trán. Những nụ cười khá rõ của nó…
  Tự kỷ ám thị: Trí nhớ nguyên.memory đang dần dần trở nên phi thường rồi. Tương lai tươi sáng phía trước, những thử thách bắt đầu khó hơn, Nguyên.memory trở nên mạnh mẽ hơn từng ngày, từng phút. Trí tưởng tượng Nguyên đang rõ ràng hơn, có thể tưởng tượng rõ nét dưới ánh đèn, những cảm giác về âm thanh, không gian, hình ảnh đang được phát triển dần dần trong 2 bán cầu não của Nguyên.memory. Nguyên tin tưởng tuyệt đối tiềm thức sẽ cùng Nguyên trên con đường trở thành siêu trí nhớ Việt Nam.

 15. Ngày 6
  Nhận ra một điều mới: khi chuyển hình này sang hình khác thì cho hình đó phóng to ra và biến mất, như thế kích hoạt não phải tưởng tượng hơn nhiều.
  Đi chợ đây!!!
  Chúc mừng mình nhé!
  Tự kỷ ám thị: Trí nhớ tôi đang dần dần tốt lên từng ngày một cách rõ rệt

 16. Ngày 7. [11.2.2012] Vượt qua tuần 1

  Chính thức hoàn thành xong tuần đầu tiên, phát hiện ra những cách tưởng tượng mới, làm sống động những hình ảnh trong đầu và theo kịp nhịp độ chuyển hình.
  Ở ngày cuối cùng, mức độ tập trung tăng cao khi những hình ảnh có sự kết hợp với cảm giác và mắt. Đưa mắt như nhân vật trong đầu làm ta có cảm xúc thật hơn.
  Nhưng cạnh đó còn một điều cần cải tiến: theo kịp mức độ đọc. Những hình chưa kip tưởng tượng đã qua. MỌI CHUYỆN ĐỀU ỔN.
  Khởi đầu tuần 2 kiên trì nhé Nguyên.memory
  Tự kỷ ám thị: Tiềm thức đang ghi nhận những thành quả tích cực trong trí tưởng tượng tôi, tôi cảm giác như cùng tiềm thức đang phát huy tối đa năng lực trí nhớ của mình, trí nhớ Nguyên.memory tốt lên từng giây, từng phút. Nguyên.memory đang tiến triển để tự viết một chương trình đào tạo trí nhớ. Nguyên.memory cảm nhận được sự tiến bộ từng chút một, những rào cản bước đầu đã vượt qua nhẹ nhàng. Tôi tim tưởng tuyệt đối tiềm thức sẽ cùng tôi đi những chặng đường thử thách phía trước. Cố lên nhé tiềm thức.

 17. Ngày 1. Tuần 2 [12.2.2012]

  Hôm nay là ngày đầu tiên tuần 2, thời gian tăng thêm 15 phút.
  Thành quả hôm nay luyện khá vật vã. Hơn 15 phút cảm giác có gì nản nản nhưng cuối ngày cũng hoàn thành nốt. Trong quá trình luyện, 12 nguyên tắc trí nhớ chưa có cảm giác nhạy, còn một khoảng cách chưa thực giữa trí tưởng tượng và thực tế. Lần này tưởng tượng những hình trong hệ chính, mỗi hình đều dùng 12 nguyên tắc và cố tạo sự hài hước. Khi cho những vật dụng nhảy đổng đổng, hay tung nhau, va chạm nhau, rất thú vị và làm sự chuyển động trở nên sống động. Vẫn khó nhất là hình ảnh, chưa rõ ràng. Hôm nay có sự cố gắng rất tốt đó Nguyên.memory
  Tự kỷ ám thị: Nguyên.memory đã sẵn sàng đối diện với những thử thách phía trước. Trí tưởng tượng của Nguyên.memory đang dần dần tốt lên rõ rệt, những hình ảnh trong đầu trở nên rõ ràng hơn, sống động hơn. Ước mơ trở thành chuyên gia đạo tạo trí nhớ đang dần dần trở thành hiện thực, những thành quả sáng tạo mới đang hiện ra trong trí tưởng tượng. Nguyên.memory đang dần dần tìm ra giải pháp để nhớ những điều tưởng như không thể: nhớ đồ thị, lọc từ khóa siêu hiệu quả, siêu nhanh.
  Khôi Nguyên rất tin tưởng tiềm thức sẽ tiếp thêm tự tin để vững bước.

 18. Ngày 2.

  Nguyên.memory có sự tiến bộ hơn hôm qua khi sáng dậy thực hiện thử thách 30m. Bắt đầu cảm hứng bằng bài hát cảm ơn tình yêu, sau đó dồn năng lượng vào luyện 30m trí nhớ. Sự tiến bộ thấy hôm nay là tập trung hơn rất nhiều, rất nhiều. Những hình ảnh lần này như những thước phim, chạy như picasa từ trái sang phải. Về nhịp đọc thì khá ổn, khoảng 3 hình thì đuối 1 hình.
  Còn phần luyện Smashin scope thì 20 phút tưởng tượng được 5 vật. Lần đầu như vậy là tuyệt vời, đang cố gắng để 5s/1 nguyên tắc -> một hình 1 phút.

  Tự kỷ ám thị: Mỗi ngày trôi qua, Nguyên.memory bắt đầu cảm thấy đam mê với việc rèn luyện trí nhớ. Kèm theo đó, trí sáng tạo bay bổng, lãng mạng của não phải phát triển bất ngờ. Nguyên.memory đang dần trở nên thuận 2 bán cầu não, tư duy logic phát triển đều đều kèm với tư duy sáng tạo trong não, Nguyên.memory đang dần hoàn thiện cả 2 bán cầu não, và sắp được diễn thuyết để chia sẻ, đào tạo lại các bạn trẻ. Những giải pháp mới bắt đầu xuất hiện, những ý tưởng mới, những ứng dụng mới đang dần lóe lên trong những khoảnh khắc bất ngờ. Nguyên.memory tin tưởng tuyệt đối cùng tiềm thức mài dũa, chinh phục thói quen luyện trí nhớ và trở thành người có trí nhớ số 1 Việt Nam. Cùng nhau nhé tiềm thức.

 19. Ngày 3 [Valentine 14.2]

  Tới rạng sáng 15.2 mới bắt đầu thực hiện thói quen, tuy khuya nhưng vẫn cảm thấy mình chẳng buồn ngủ mà lại có cảm hứng luyện não, rất tuyệt. Chắc chắc là dư âm của valentine đáng nhớ tuổi 20, tình yêu thật diệu kỳ, nó xóa tan những cảm giác ghen tị, lo lắng, chán nản.
  Hôm nay luyện 30m, phát hiện ra một số điều mới mẻ:
  1) Để làm hình ảnh rõ ràng, nên youtube coi mấy clip CAMERA QUAY SIÊU NÉT
  2) GIỮ KHOẢNG CÁCH 2 HÌNH CÙNG CHUYỂN ĐỘNG TRONG TRÍ TƯỞNG TƯỢNG KHÓ
  3) Thật thú vị khi MỘT HÌNH VƯỢT RA KHỎI “TRÁN” nhưng VẪN Ở TRONG TRÍ TƯỞNG TƯỢNG?
  Mỗi ngày phát hiện ra một điều gì đó mới mẻ cảm thấy mình TỐT hơn chút. Như vậy là ok. sức mạnh của MỘT CHÚT.
  Tự kỷ ám thị: Tiềm thức ơi, những bản nhạc đầy sáng tạo cannon inD đang len lõi vào ngóc ngách các nortron và tư duy sáng tạo của Nguyên.memory đang hoàn hảo mỗi ngày, tiềm thức dần dần tin tưởng hơn vào trí nhớ siêu phàm của Nguyên.memory. Nguyên.memory dần dần cảm thấy mê hoặc với việc rèn trí nhớ và trí tưởng tượng bay bổng, lãng mạn hơn. Cảm ơn tiềm thức. Cùng nhau chinh phục mọi thử thách phía trước để tận hưởng những cảm giác hạnh phúc nhé tiềm thức.

 20. Ngày 4

  Đi hơn nữa chặng đường tuần 2 rồi, lần này cố gắng rõ rệt hơn nhiều mong muốn trì trệ, nhưng dù sao cũng vượt qua dư 1 phút. yeah
  Tự kỷ ám thị: Trí nhớ Nguyên.memory đang dần dần tốt lên từng phút, Nguyên.memory tin tưởng tuyệt đối mình sẽ thu nhặt được những kinh nghiệm, những sáng tạo quý báu từ quá trình rèn luyện của mình, Nguyên.memory cùng tiềm thức đang vượt qua những trở ngại tưởng chừng không thể phá vỡ, cùng cố gắng vì một tương lai tươi sáng nhé tiềm thức. Cùng cố lên!

 21. Ngày 5

  Hôm nay ghi công lại kết quả của ngày hôm kia vì quên ghi. Cũng chưa nhớ ra hôm đó có gì mới mẻ không. Hì, chỉ biết rằng đã vượt qua được 30 phút khó khăn
  Tự kỷ ám thị: Trí nhớ của Nguyên.memory đang dần dần tốt lên từng ngày, những nguyên tắc hỗ trợ đang được vận dụng nhiều hơn, khả năng sáng tạo và liên kết hình ảnh, sự vật trở nên hài hước hơn, sống động , lôi cuốn và logic hơn nhiều rồi. Cảm giác trí nhớ tốt hơn đang dần dần cảm nhận được ở trái tim, trí óc. Tài khoản Niềm tin trở thành chuyên gia đào tạo trí nhớ đang dần dần đầy ắp, tuyệt vời lắm tiềm thức, cảm ơn tiềm thức mỗi ngày vun đắp thêm Nguyên.memory một chút niềm tin mạnh mẽ. Cảm ơn tiềm thức. Hy vọng được đồng hành, hỗ trợ cùng với tiềm thức để trí nhớ ngày càng hoàn hão hơn.

 22. Ngày 6

  Chuẩn bị bước sang thử thách tuần 3, khó khăn và chật vật hơn rất rất nhiều. Hôm nay cố gắng thêm được 2 phút để dần dần tan vỡ cục lười biếng. Ở lần này, đang cố gắng chồng chất, dán, đập những vật đó lại với nhau, như là tập kết nối, nhìn chung thành quả nhớ vẫn chưa 100% số đọc, nhưng về liên kết thì có tiến bộ hơn.
  Tự kỷ ám thị: Trí nhớ Nguyên.memory rõ ràng đang tiến bộ hơn đúng không tiềm thức. Nguyên.memory ý thức rõ thử thách ngày càng khó khăn hơn, nên hơn hết cần sự ủng hộ, truyền niềm tin từ tiềm thức. Nguyên.memory có óc sáng tạo hơn, trí tưởng tượn luôn sẵn sàng cho những câu chuyện, liên kết. 12 nguyên tắc nhớ đang dần dần in sâu vào tiềm thức, những con số dần quen tai hơn, những giác quan thính,thị,khứu,xúc,cảm đang dần dần nhạy bén hơn qua từng giây,phút. Nguyên.memory cùng tiềm thức đang hội tụ những yếu tố tuyệt vời để trở thành chuyên gia đào tạo trí nhớ. Cùng cố gắng nhé tiềm thức.

 23. Ngày 7

  Luyện đọc trên máy thằng bạn nên chưa viết ngày hôm nay. Đã vượt qua được ngày cuối cùng của tuần 2 một cách cực nhọc, tối khuya làm clip valentine xong mới luyện. Nên được thưởng một DẤU SAO.hehe…
  Tự kỷ ám thị: Thói quen luyện trí nhớ đang dần dần hình thành, Nguyên.memory tin tưởng cùng với sự hợp tác tiềm thức, Nguyên.memmory sẽ tự viết được chương trình đào tạo trí nhớ để train lại cho các bạn có mong muốn phát triển trí nhớ. Nguyên.memory đang dần dần trở thành chuyên gia lĩnh vực ghi nhớ, cố lên nhé Nguyên.memory, Nguyên đang làm được những điều rất tuyệt vời cùng tiềm thức. Cảm ơn tiềm thức

 24. Tuần 3,

  Ngày 1, ngày 2 ( 19,20/2/2012)

  2 ngày đầu tiên của tuần 2 khá vật vã. Vì bắt đầu luyện tới 45m, ngày 1 thì chia thành 30 min đầu, 15 min sau tới cuối ngày mới luyện. Còn ngày 2 luyện 10 min đầu, 35min sau cuối ngày luyện. Thành quả tuyệt vời là 2 ngày đầu đã tiềm ra được những từ mới ít trừu tượng hơn để nâng cấp hệ chính.
  Tuy nhiên, đã rút ra được một vài kinh nghiệm từ số Pi,
  1) Shashin scope như ánh sáng của rừng cây ghi nhớ.
  2) Mọi LIÊN TƯỞNG đều quan trọng, quên 1 hình, quên cả chuỗi.
  Yeah. Mình biết mình đang làm gì, đang nhận ra điều gì, đang tiến triển thế nào quả thật rất zui. hì.
  Tự kỷ ám thị: Niềm tin trở thành chuyên gia đào tạo trí nhớ đang được vun đắp bằng những ngày tháng chui rèn đúng chứ tiềm thức. Nếu như chàng trai trong phim nhà tu shawshank nuôi hy vọng vượt ngục trong 40 năm, thì Nguyên.memory đang vun đắp mong muốn trở thành chuyên gia đào tạo trí nhớ số 1 việt nam rất mãnh liệt cùng tiềm thức. Hỡi những năng lượng, cảm hứng sâu xa, mãnh liệt nhất của tiềm thức phi thường, chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua những thử thách phía trước nhé.
  Cảm ơn tiềm thức.

 25. Tuần 3
  Ngày 3,4,5

  3 ngày này trải qua rất vất vã, chật vật vì đã bắt đầu luyện tập thêm một thói quen song song nữa đó là học anh văn tại hellochao. Trong 3 ngày, mỗi ngày dành 45 phút rèn luyện trí nhớ thì phát hiện ra những cái mới
  1) Hệ chính có 2 số mới được thay: Lưu bị và giá vẽ.
  2) Gộp được quá trình 2 và 3 của tuần 3 lại, giúp tận dụng tốt thời gian hơn và được thành quả ngầm số Pi dai,bền,chặt hơn
  3) Không nghe nhạc khi nghe đọc làm hình tưởng tượng nhanh nhạy hơn rất nhiều.
  4) Phát hiện ra web brain training https://www.lumosity.com khá nổi tiếng, sẽ đưa vào tập luyện cũng như học tập quá trình đào tạo của web
  5) Hiểu được rõ ràng công thức TIME+MEMORY -> CREATIVE ác liệt.
  Mỗi lần luyện tập, phát hiện ra những điều mới mẻ rất vui, yeah…
  Hôm nay nhận được tin bài PHƯƠNG PHÁP HỌC ĐẠI HỌC HIỆU QUẢ của ông Nguyền giải 1. Rất mừng… hehe… Hy vọng quá trình rèn luyện trí nhớ gần tháng trời sẽ giúp được ông Nguyền. Yeah. Proud of you.

  Tự kỷ ám thị: Ngay giây phút này đây, Nguyên.memory cảm nhận trí nhớ mình dần dần trở nên phi thương qua những ngày luyện tập chăm chỉ, tiềm thức sẽ cùng Nguyên.memory nâng cao khả năng tập trung, trí tưởng tượng bay bổng. Nguyên memory đang dần dần đưa vào câu chuyện những yếu tốt sáng tạo hài hước làm tiềm thức càng tin tưởng vào trí nhớ của Nguyên.memory. Tính kiên trì đang được mài dũa qua quá trình luyện trí nhớ, bên cạnh đó, tiềm thức luôn ủng hộ và cũng cố niềm tin cho những bài rèn luyện ngày qua ngày, tiềm thức cùng Nguyên.memory sẽ tìm ra những điều mới mẻ, thú vị qua mỗi lần rèn luyện. Cùng cố gắng nhé tiềm thức.

 26. Tuần 3:
  Ngày 5,6,7
  Kết thúc tuần 3 với nhiều chật vật vì đang bắt đầu tập song song thói quen tập thể dục mỗi ngày và học tiếng anh. Cố lên Nguyên.memory. Yeah.. cố lên.
  Tự kỷ ám thị: Trí nhớ Nguyên.memory đang dần dần trở nên tốt hơn, những gì Nguyên.memory đang nỗ lực sẽ được bung ra và thể hiện tại buổi thuyết trình pphđhhq. Cố lên Nguyên, hãy vững tin với những thử thách rèn luyện phía trước, Nguyên.memory rất tin tưởng bản thân mình sẽ vượt qua được. Cố lên nhé Nguyên.memory

 27. Tuần 4
  Ngày 1,2,3
  3 ngày ngày khá chật vật với việc lọc từ khóa. Hiện tại đang đọc những bài báo về não và lọc những từ khóa, bôi trắng những từ không cần thiết, sau đó tự đọc lại hiểu là ok.
  Để lọc được từ khóa
  1) Hiểu. Phải hiểu trước mới triển khai được trí nhớ
  2) Đọc đi đọc lại để tinh gọn từ, vấn đề không nằm ở từ nào cũng quan trọng, mà nằm ở mức độ hiểu và tinh lọc của mình
  Lọc từ khóa là bước siêu quan trọng để vận dụng ghi nhớ siêu đẳng. Cố lên nào Nguyên.memory
  Thêm một khó khăn nữa là: gặp rắc rối khi gặp những từ trừu tượng. Có nhiều từ thật là nhức não nghĩ không ra: kết quả, khía cạnh, trạng thái… cố gắng lên 1 xíu nào..yeah
  Tự kỷ ám thị: Những vấn đề trong quá trình rèn luyện đang dần dần lộ ra, thật là may mắn. Nguyên.memory đang dần dần nghĩ ra những phương pháp để khắc phục những vấn đề,khó khăn ấy. Tiềm thức sẽ cùng hỗ trợ Nguyên.memory để giúp giải quyết những vấn đề ấy. Hơn lúc nào hết, Nguyên.memory đang được sự ủng hộ từ tiềm thức để tin tưởng vào khả năng trí nhớ của mình hơn. Trí nhớ Nguyên.memory đang dần dần tốt lên từng ngày để chuẩn bị cho vòng chung kết phương pháp học đại học hiệu quả, Nguyên.memory đang dần áp dụng những cách nhớ vào học tập một cách tốt nhất. Cảm ơn tiềm thức đã tin tưởng và ủng hộ Nguyên.memory. Cùng cố gắng nhé. Yeah…

 28. Tuần 4:

  Ngày 5,6,7
  Những ngày này đang luyện lọc khoảng 4 từ cho 1 trang báo, nhưng chưa luyện thuần thục lắm, nên vẫn ở tuần 4 mặc dù đã qua 7 ngày.
  Đang tập trung vào trí nhớ cho chung kết nữa chứ, hehe… cố lên Khôi Nguyên
  Tự kỷ ám thị: Đêm chung kết, Nguyên.memory sẽ tỏa sáng bằng trí nhớ siêu đẳng của mình, Nguyên.memory tin rằng từ đây tới hôm chung kết, Nguyên.memory sẽ rèn luyện kiên trì và chinh phục được thử thách biểu diễn. Cố lên nguyên.memory, đặt trọn niềm tin vào Nguyên.

 29. Đáng lẽ qua tuần 5, nhưng vẫn ở lại tuần 4.
  Hôm nay ngày 8/3, sẵn tiện chúc chị em phụ nữ một ngày thật hạnh phúc, nhận được những lời chúc, bó hoa chân thành từ các phụ nam.

  Ngày 1,2,3,4,5 ( 4,5,6,7,8/3/2012)
  Những ngày nay đều dành thời gian 1h cho trí nhớ, nhưng hầu hết thời gian tập trung vào bài chung kết. Mỗi ngày vẫn dành hơn 1h chuẩn bị cho chung kết.
  Mục tiêu rèn luyện: 30 số sau 1 lần đọc, 1 số 2s, 15 ngày luyện tập, 62 lần/ngày.
  Tự kỷ ám thị: Trí nhớ Nguyên.memory đang dần dần trở nên tốt một cách kinh ngạc. Nguyên.memory đang tiến những bước vững chắc, sự kiên trì rèn luyện đang dần dần trở thành thói quen, ăn sâu vào máu, Nguyên.memory làm việc nhanh nhẹn hơn, tập trung hơn, hiệu quả hơn, sức sáng tạo của Nguyên.memory đang dần dần đột phá hơn. Nguyên.memory tin rằng một ngày nào đó, sẽ trở thành học trò của Tony Buzan. Cùng cố gắng nhé tiềm thức. Yeah.

Chia sẻ quan điểm

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s