Cho tôi được sống trong TIM người… bằng những LỜI CA…

Sinh viên trổ tài tìm phương pháp học hiệu quả

(Zing) – Băn khoăn và lo lắng khi ngưỡng cửa giảng đường đại học, cao đẳng còn nhiều điều lạ lẫm? Các bạn sinh viên không tìm được cách học tập một cách học tập hiệu quả nhất? Sinh viên các trường phía Nam đã có sân chơi hữu ích về vấn đề này.

Cuộc thi “Phương pháp học Đại học hiệu quả” chắc chắn chứa đựng một câu trả lời mà bạn tìm kiếm. Diễn ra vào cuối tuần qua, vòng chung kết và trao giải của cuộc thi đã chứng kiến những đột phá và sáng tạo của các bạn sinh viên.

Sau 2 vòng sơ khảo và bán kết, từ 50 đội thi đến từ 30 trường ĐH, ĐH trên địa bàn thành phố, Ban tổ chức đã lựa chọn ra 10 đội xuất sắc nhất để tham gia vào vòng chung kết.

Tham gia vào vòng thi này, các bạn sinh viên phải trải qua 3 phần thi thử thách. Phần 1: “Chúng tôi là ai?”. Với yêu cầu giới thiệu về đội thi của mình trong 3 phút, các bạn sinh viên đã áp dụng nhiều hình thức đa dạng như diễn kịch, nhảy, dựng video clip….

Đội thi đến từ trường ĐH An ninh Nhân dân.

Bước qua phần thi thứ 2 mang tên “Chúng tôi làm gì?”. Mỗi đội thuyết trình về phương pháp học tập hiệu quả nhất và kết quả học tập của đội nhờ áp dụng phương pháp này. Vô số những phương pháp hay và độc đáo đã được các bạn trình bày. Khán giả còn đặc biệt hào hứng với màn trổ tài về phương pháp “Trí nhớ siêu đẳng” của bạn sinh viên đến từ đội ĐVT của ĐH Ngoại thương. Một cách xuất sắc, bạn đã ghi nhớ và ngay lập tức lặp lại 20 con số mà BGK đưa ra.

 Thực hành “Trí nhớ siêu đẳng”: ghi nhớ 20 chữ số- đội ĐVT

Sau khi trình bày về phương pháp học tập của mình, các đội thi sẽ phải phản biện cùng BGK. Trong phần thi này, đội Break the Barrier đã đưa ra một câu slogan rất ấn tượng.Trả lời cho câu hỏi của BGK, đội đã đưa ra một phương châm khá thú vị: “Không ai có quyền được quyết định, lựa chọn thầy cô khi đi học nhưng lại có quyền lựa chọn phương pháp học phù hợp với từng thầy cô”.

  Phương châm khá thú vị và thông minh của đội Break the Barrier

Qua 2 phần thi, BGK sẽ lựa chọn ra 3 đội có kết quả cao nhất để bước tiếp vào phần thi cuối cùng: “Chúng tôi chiến thắng”. Xuất sắc trong sự thể hiện, các đội TD09, Tam sao thất bản và Break the Barrier đã giành được quyền đi tiếp.

Trong phần thi này, các đội sẽ bốc thăm chọn đội để đặt câu hỏi về phương pháp học của đội đó. Dựa trên câu hỏi và cách trả lời, BGK sẽ chấm điểm để chọn đội chiến thắng.

Và chủ nhân cuối cùng của giải nhất- chuyến tham quan học tập tại Thái Lan trị giá 35 triệu đồng- chính là đội Break the Barrier (ĐH  Ngoại thương). 2 giải nhì và ba lần lượt thuộc về các đội TD09 và Tam sao thất bản.Một chiến thắng xứng đáng đã khép lại một cuộc thi đầy ý nghĩa.

  Break the Barrier- chủ nhân chuyến tham quan học tập tại Thái Lan

THẢO NGUYÊN (ZM

Advertisements

3 thoughts on “Cho tôi được sống trong TIM người… bằng những LỜI CA…

      • Hj, đã nhớ, sẽ cố gắng dành nhiều lời khen chân thành cho ông 😀 ngôn ngữ yêu thương của tôi là DÁNH THỜI GIAN CHIA SẼ, hi vọng là tụi mình sẽ có nhiều thời gian để chia sẽ với nhau hơn 🙂

Chia sẻ quan điểm

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s